THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

HỘI CỰU CHIẾN BINH

Hội cựu chiến binh trường Đại học Khoa học được thành lập ngày 22/12/1994. Hiện nay Hội có 4 chi hội, 11 phân hội vớitổng số 80 hội viên, trong đó có 60 Đảng viên, 20 Tiến sĩ, 36 Thạc sĩ và hầu hết đều tốt nghiệp đại học. Nhiều hội viên có học vị cao và uy tín chuyên môn cao, tích cực tham gia, được tín nhiệm bầu vào các chức vụ quan trọng của Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp.

Từ khi mới thành lập, Hội đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm của mình là xây dựng đội ngũ cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục truyền thống cách mạng cho sinh viên và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên.

Qua hơn 10 năm hoạt động, Hội đã tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị của nhà trường và luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đặt ra.

Hội cựu chiến binh nhà trường thực sự là người bạn, người đỡ đầu cho các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong nhà trường để các tổ chức đó hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Trong hoạt động, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đều tranh thủ ý kiến giúp đỡ của Hội và Hội cũng luôn nhiệt tình tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Hội còn chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tổ chức các hoạt động chính trị như: đêm giao lưu truyền thống nhân ngày chiến thắng 30/4, đêm văn nghệ chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, các đêm thơ về Cựu chiến binh với sự góp mặt cảu các cây bút trong và ngoài Hội,… thực sự đã mang đến cho thanh niên – sinh viên niềm xúc động, tự hào với truyền thống cha ông, nâng cao long yêu nước. Hội đã kết hợp với Đài truyền hình Việt Nam VTV3, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế xây dựng 2 bộ phim truyền thống “Chặng đường anh đã đi qua” về một cựu chiến binh gương mẫu và phim “Những người thầy mặc áo lính” về tập thể cựu chiến binh trường. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội đã cho ra mắt tập thơ văn truyền thống “Kỷ niệm người lính”. Những hoạt động đó đã tác động trực tiếp và sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Bên cạnh công tác giáo dục truyền thống, Hội đã quan tâm phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong việc tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội.

Trước tình trạng tệ nạn xã hội, văn hoá phẩm đồi truỵ, nan nghiên hút ma tuý thường xuyên rình rập để tìm cơ hội len lỏi vào học đường, Hội đã chủ động đề xuất, làm việc với Công đoàn trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên để tìm phương pháp ngăn chặn. Ngoài ký kết liên tịch với Đoàn thanh niên theo tinh thần Nghị quyết 7 của Trung ương Hội, Hội đã cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên ký cam kết thực hiện văn minh học đường, kiên quyết phòng chống các tệ nạn xã hội trong sinh viên, học sinh. Trên tinh thần đó, Đội bảo vệ văn minh học đường được thành lập dưới sự bảo trợ của Hội và hoạt động rất hiệu quả. Các buổi văn nghệ, thể thao, toạ đàm, giao lưu, hội thi,… được tổ chức để tạo sân chơi cho sinh viên, thu hút các em vào các hoạt động lành mạnh, bổ ích.

Các hoạt động đó đã góp phần đáng kể vào công tác phòng chống tện nạn xã hội trong nhà trường. Trường Đại học Khoa học không có ma tuý học đường, không có tệ nạn xã hội. Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội cựu chiến binh.

Hội đã có biện pháp phát động các phong trào thi đua xây dựng tập thể Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu và gia đình hội viên văn hoá. Các phong trào thi đua do Tỉnh hội phát động, thi đua giữa các Hội cơ sở trong Đại học Huế và được Hội hưởng ứng triển khai có hiệu quả. Phong trào thi đua của Hội được kết hợp trong các phong trào thi đua lao động giỏi, dạy giỏi ở các đơn vị. Gần 100% hội viên đạt danh hiệu Lao động giỏi, trên 50% hội viên cán bộ giảng dạy là Giáo viên dạy giỏi các cấp, nhiều hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Trong công tác bồi dưỡng chuyên môn thì từ năm 1999-2004 đã có 13 Hội viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, một số Hội viên đang làm NCS và học Cao học. Về công tác nghiên cứu khoa học, những năm vừa qua gần 100% Hội viên CCB là cán bộ giảng dạy đã có công trình và đề tài NCKH cấp cơ sở, cấp Bộ liên ngành, một số đề tài được đánh giá tốt. Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhiều hội viên đã tham gia Hội nghị Khoa học của trường về đề tài người lính.

Công tác tình nghĩa, công tác hậu phương quân đội được Hội tích cực tham gia: thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh và gia đình liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ, thăm và tặng quà các gia đình thương binh gặp khó khăn sau lũ lụt Hương Trà. Hội đã tổ chức quyên góp từ hội viên 2 đợt được 4.000.000 đồng và nhiều quần áo, sách vở tăng cho thương binh của huyện A Lưới gặp khó khăn. Ngoài ra, Hội còn tổ chức và tham gia các hoạt động từ thiện khác. Một số hội viên đã có những công trình khoa học thiết thực phục vụ phong trào sản xuất ở địa phương. Được sự hỗ trợ của lãnh đạo nhà trường, hội viên đã tham gia các hoạt động truyền thống của Hội Đại học Huế như cuộc hành hương về nguồn, thăm lại chiến trường xưa, thăm và giao lưu với một số Hội cựu chiến binh và các Chiến binh ở các trường đại học phía Nam, viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, đại dạo Vĩnh Mốc, ngã ba Đồng Lộc và quê Bác.

Tổ chức sinh hoạt giữa Ban chấp hành, Ban thường vụ, các Chi hội và toàn hội có nề nếp, chất lượng, hiệu quả. Hội đã thường xuyên duy trì việc tổ chức cho các hội viên sinh hoạt chính trị, nghe báo cáo thời sự mỗi năm 2 lần vào dịp kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 và ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam – ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12 nhằm ôn lại và giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Với những thành tích đã đạt được, Hội cựu chiến binh trường Đại học Khoa học Huế đã được tặng thưởng 3 Bằng khen, là đơn vị dẫn đầu trong Hội cựu chiến binh Đại học Huế. Hội vinh dự được Ban chấp hành Hội cưu chiến binh Tỉnh Thừa Thiên Huế chọn cử đi dự Đại hội thi đua yêu nước của Hội cựu chiến binh Việt nam lần thứ 2 (tháng 11/2000), là đơn vị điển hình toàn quốc trong khối Cựu chiến binh các trường đại học. Hội cũng vinh dự được tham gia và báo cáo tại Hội nghị chuyên đề về công tác Hội trong khối cơ quan hành chính sự nghiệp và nhà trường do Ban chấp hành Trung ương Hội tổ chức tại Sầm Sơn (Thanh Hoá) tháng 11/2000. Nhiều tập thể chi hội và cá nhân hội viên được trao tặng Huy chương Cựu chiến binh, Bằng khen và Giấy khen các cấp.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường (10/2001), Hội Cựu chiến binh Trường Đại học KHoa học được nhận Bằng khen Hội trong sạch, vững mạnh 5 năm (1995-2000) do Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng.

Những thành đạt được trong thời gian qua của Hội cự chiến binh trường Đại học Khoa học Huế chưa nhiều, có phần còn khiêm tốn, nhưng những thành tích và kết quả đó cũng đã khẳng định được vị trí và sự trưởng than của Hội. Để đạt được những thành tích đó, trước hết mỗi hội viên đã không ngừng tích cực rèn luyện học tập, nâng cao nậhn thức, giữ vững phẩm chất cách mạng. Đồng thời, Hội đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ, sự hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự nỗ lực của cán bộ và hội viên của Hội. Trong nhiệm kỳ tới, Hội cựu chiến binh trường Đại học Khoa học Huế sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ III đã vạch ra, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng nhà trường, xây dựng Hội phát triển vững chắc.
Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 1
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---