Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khoa Xã hội học và Công tác xã hội

Hoạt động trong dự án "Nâng cao chương trình can thiệp hỗ trợ cho người chăm sóc bệnh nhân Alzhemer và năng lực nghiên cứu về sa sút trị tuệ"

10-12-2019

            Trên cơ sở hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với các trường Đại học và viện nghiên cứu tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án \"Nâng cao chương trình can thiệp hỗ trợ cho người chăm sóc bệnh nhân Alzheimer và năng lực nghiên cứu về Sa sút trí tuệ tại Việt Nam\", đoàn chủ nhiệm dự án bao gồm GS. TS. Ladson Hinton (Khoa Thần Kinh, Đại học California- Davis, Hoa Kỳ) và PGS. TS. Nguyễn Ngọc Hường (Giám đốc hợp tác với Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học South Carolina, Hoa Kỳ) đã phối hợp với Trường Đại học Khoa Học, Đại Học Huế tổ chức \"Buổi chia sẽ kinh nghiệm xin tài trợ nghiên cứu từ nước ngoài\" vào lúc 9h-11h ngày 9 tháng 12 năm 2019, tại  Phòng thực hành Khoa Công tác xã hội. 

            Tham gia buổi chia sẽ có sự tham gia đầy đủ của toàn thể cán bộ Khoa Công Tác Xã Hội, đại diện Đại học Y Dược Huế,  các thành viên câu lạc bộ Enjoyable English và một số cán bộ trẻ của Khoa Kiến trúc - Đại học Khoa Học Huế. 

Khoa CTXH tổ chức buổi "Tập huấn nghiệp vụ thực tập chuyên môn" dành cho sinh viên K40 và K41

07-12-2019

Sáng nay (ngày 26.11.2019), Khoa Công tác xã hội đã tổ chức buổi Tập huấn nghiệp vụ thực tập chuyên môn dành cho sinh viên CTXH K40 và K41 tại phòng thực hành 1 của Khoa. Đến tham dự trong buổi tập huấn sáng nay, anh Đặng Ngọc Hân (Cán bộ văn hoá-xã hội tại phường Phú Hiệp, tp.Huế) đã cung cấp những thông tin cơ bản về Nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của UBND xã/phường. Bên cạnh đó, với vị trí công việc và chức năng, nhiệm vụ của bản thân tại UBND phường Phú Hiệp, anh Hân cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình công tác tại phường suốt thời gian qua. Trong buổi tập huấn này, các bạn sinh viên đã tích cực lắng nghe, đặt câu hỏi và nhiệt tình tham gia thảo luận nhóm. Sau đó, sinh viên cùng chú ý lắng nghe những ý kiến góp ý chung từ phía khách mời về phần trình bày thảo luận của các nhóm. Và hi vọng rằng, qua buổi tập huấn hôm nay, các bạn sinh viên đã có thể nắm bắt được một số nội dung cơ bản để chuẩn bị thật tốt kế hoạch thực tập tại UBND phường/xã trong thời gian tới.
Một lần nữa, thay mặt BCN Khoa Công tác xã hội, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh Đặng Ngọc Hân và mong rằng sẽ tiếp tục được hợp tác với anh trong tương lai.

Các hoạt động của dự án DVINE

07-12-2019

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án DVINE, Khoa Công tác xã hội đã phối hợp và làm việc với các đối tác trong mạng lưới của dự án để tổ chức 2 khóa học chuyên sâu \"Phát triển cộng đồng\" và \"Các phương pháp giao tiếp\" trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 09 năm 2019. Các khóa học được thiết kế với các hoạt động giảng dạy vô cùng mới lạ bởi các giảng viên nước ngoài đến từ Phần Lan, Na-Uy và Thổ Nhĩ Kỳ. Đối với khóa học \"Phát triển cộng đồng\", bên cạnh việc tham gia các giờ học trên lớp nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng, các bạn sinh viên đã được tham gia học tập trải nghiệm tại thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông và được thực hiện phương pháp photovoice (chụp ảnh và kể chuyện bằng hình ảnh) khi làm việc với người dân tại địa phương. Bên cạnh đó, nhóm giảng viên và sinh viên còn được giao lưu với người dân địa phương và tìm hiểu các tập tục, văn hóa đời sống của người Cơ-tu. Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động lần này của dự án, các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia khóa học \"Các phương pháp giao tiếp\". Trong khóa học này, sinh viên đã được thực hành sắm vai, mô phỏng 1 trường hợp thực tế khi phải làm việc với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân tại bệnh viện. Qua đó, các bạn có thể hiểu và biết thêm các phương pháp giao tiếp mới thông qua hình ảnh, cử chỉ và ngôn ngữ ký hiệu.
Hi vọng rằng, trong những hoạt động tiếp theo của dự án, các bạn sinh viên vẫn sẽ tiếp tục tích cực tham gia các khóa học bổ ích như thế này. Và đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các giảng viên nước ngoài đã đem đến không gian học tập và trải nghiệm vô cùng năng động, tạo hứng thú cho sinh viên tham gia nhiệt tình trong tất cả các hoạt động