làm đẹp,cảm biến nhiệt độ,đầm dạ hộiMay bien apMay bien theBang gia may bien apmay bien ap dong anhDịch vụ SEODịch vụ SEOdao tao seo


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Hội thảo khởi động dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á”

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia Nhật Bản (NIES) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á” do Mạng lưới Nghiên cứu thay đổi toàn cầu Châu Á – Thái Bình Dương (APN) tài trợ. Thành phố Huế và Bangkok (Thái Lan) đã được chọn để thực hiện dự án trong thời gian từ tháng 8/2016 đến 2018.

Tham dự hội thảo về phía NIES có TS. Tomonori Ishigaki, chủ nhiệm dự án, cùng các cán bộ  nghiên cứu NIES là thành viên dự án; về phía trường ĐHKH có PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; về phía nhóm nghiên cứu ở Huế có PGS. TS. Phạm Khắc Liệu, Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Huế cùng các cán bộ nghiên cứu Khoa Môi trường, Trường ĐHKH. Đến dự hội thảo còn có các đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường Thừa Thiên Huế, Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế, Công ty Cổ phần Môi trường & Công trình đô thị Huế (HEPCO).

Hội thảo được tổ chức nhằm thông tin kết quả dự án vừa kết thúc về “Thích ứng công tác quản lý chất thải với tình trạng thường xuyên ngập lụt ở các thành phố quy mô vừa dễ tổn thương ở Châu Á” trong đó Huế là một thành phố được chọn làm điểm nghiên cứu; giới thiệu đến các bên liên quan ở Thừa Thiên Huế dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á” và thảo luận kế hoạch hợp tác giữa NIES và Trường ĐHKH để thực hiện dự án mới ở Huế.  

Mục tiêu chính của dự án mới là đề xuất các biện pháp cũng như chiến lược thích hợp nhằm loại bỏ và ngăn chặn chất thải rắn cản trở chức năng thoát nước của đô thị. Các mục tiêu cụ thể bao gồm (i) Làm rõ thành phần, nguồn gốc và ảnh hưởng của việc thải chất thải rắn đến khả năng thoát nước đô thị; (ii) Xác định hành vi thải rác của người dân và các yếu tố tâm lý liên quan đến xả rác; và (iii) Xây dựng và phổ biến những chiến lược/ công cụ để nâng cao nhận thức về quản lý chất thải rắn hợp lý, loại trừ việc thải  chất thải vào hệ thống thoát nước. Những kiến thức và kinh nghiệm thu được từ hai nghiên cứu điểm hình ở Bangkok và thành phố Huế sẽ được chia sẻ với các thành phố khác trong nhóm các nước thành viên của mạng lưới APN thông qua các hoạt động nâng cao năng lực.

Sau hội thảo, trong ngày 31/5/2017, nhóm nghiên cứu của NIES và ĐH Huế đã đi khảo sát thực địa ở một số khu vực thường hay xảy ra ngập ở thành phố Huế. Dự kiến, các hoạt động của dự án sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 9/2017 ở Huế.

Một số hình ảnh của hội thảo:

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo


Chụp ảnh kỉ niệm


Nhóm nghiên cứu của NIES và ĐHKH Huế đi khảo sát thực địa ở một số khu vực thường hay xảy ra ngập ở thành phố Huế

 Khoa Môi trường  03-06-2017 In

Được đăng ở: Khoa Môi trường

Từ khóa
khởi động dự án NIES chất thải rắn

Các tin đã đưa:Đang trực tuyến
  • Khách: 5
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 41,787
  • Thành viên mới nhất: vinjnion

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seothiet bi dien sinothiet bi dien lsDịch vụ SEOCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---