Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 chuyên THPT năm học 2017 - 2018

- Căn cứ Thông tư số 06/2012/TT-BGD ĐT ngày 15 tháng 02 năm 2012 về việc Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo;

- Năm học 2017-2018, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên với 120 chỉ tiêu  gồm  các lớp: Chuyên toán và Chuyên văn như sau:

I. Đối tượng và điều kiện đăng ký dự tuyển:

1. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) năm học 2016 - 2017 trên phạm vi địa bàn toàn quốc.

2. Điều kiện:

- Không có lưu ban trong thời gian học bậc THCS;

- Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên;

- Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

II. Tổ chức tuyển sinh:

1. Vòng 1: Sơ tuyển

- Tổ chức xét duyệt hồ sơ và sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển như quy định tại mục I;

- Điểm trung bình môn chuyên cả năm của lớp 9 phải đạt từ 7,0 trở lên (Điểm môn toán cả năm lớp 9>=7,0 đối với học sinh dự thi vào Chuyên toán; điểm môn ngữ văn cả năm lớp 9>=7,0 đối với học sinh dự thi vào Chuyên văn)

- Học sinh phải có thời gian học Anh văn liên tục từ lớp 6 đến lớp 9.

2. Vòng 2: Thi tuyển

Chiều

30/5/2017

3. Hồ sơ dự tuyển:

- Một đơn xin đăng ký dự thi (do học sinh tự viết theo mẫu, có sự đồng ý và ký tên của phụ huynh);

- Bản sao học bạ Trung học cơ sở (có công chứng);

- Bản photo Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (có công chứng);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Ba phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận;

- 02 ảnh cở 3Í4 (mới chụp không quá 06 tháng), mặt sau ghi rõ họ tên và ngày sinh.

4. Lệ phí dự tuyển:

- Vòng 1 - sơ tuyển:  80.000đ/ thí sinh.

- Vòng 2 - thi tuyển: 200.000đ/ thí sinh.

Tổng cộng: 280.000đ/ thí sinh (Hai trăm tám mươi ngàn đồng trên 01 thí sinh)

5. Thời gian và nơi nộp hồ sơ dự tuyển:

- Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Từ ngày 05/5/2017 đến hết ngày 24/5/2017. Học sinh ở xa có thể gửi theo đường Bưu điện.

- Hồ sơ nộp tại phòng Công tác học sinh, sinh viên, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (số 77đường Nguyễn Huệ, Thành phố Huế)

- Thí sinh sẽ được thông báo Số báo danh và phòng thi trực tiếp khi nộp hồ sơ hoặc xem tại bảng thông báo của Nhà trường.

6. Thời gian thi:  Ngày 29 và 30 tháng 5 năm 2017.

III. Nguyên tắc và điều kiện xét trúng tuyển: Theo quy chế tuyển sinh THPT chuyên

1. Điều kiện xét tuyển:

- Dự thi đủ các môn thi, không vi phạm quy chế thi;

- Tất cả các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0;

2. Nguyễn tắc xét tuyển: Lấy điểm trung bình chung để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm trung bình chung = (M1+M2+M3+M4x2)/ 5.

IV. Học phí, chế độ, chính sách ưu tiên cho thí sinh trúng tuyển:

- Học phí dự kiến 200.000đ /tháng/học sinh (1.800.000đ/năm/học sinh).

- Học sinh được cấp học bổng từ 200.000đ/tháng đến 400.000đ/tháng theo kết quả học tập và được hưởng mọi quyền lợi theo chế độ hiện hành.

- Nhà trường cấp học bổng đặc biệt bằng 3 năm học phí cho những học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế (từ khuyến khích trở lên).

- Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu học sinh tiếp tục dự thi và vào học đại học tại Trường Đại học Khoa học, tốt nghiệp đại học có kết quả học tập và rèn luyện tốt sẽ được Nhà trường ưu tiên tuyển dụng vào đội ngũ cán bộ của trường.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ tại: Phòng Công tác học sinh, sinh viên – Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, số 77 Nguyễn Huệ - Thành phố Huế, ĐT: (0234) 3933231 hoặc (0234) 3898936.

Kính đề nghị Quý cơ quan phổ biến thông báo này cho học sinh biết.

Trân trọng thông báo./.

Nơi nhận:

- Đại học Huế (để báo cáo);

- Ban Giám hiệu;

- Như kính gửi;

- Lưu VT, CTHSSV.

(Đã ký)

PGS. TS. Hoàng Văn Hiển

THÔNG TIN VỀ

KHỐI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC- ĐẠI HỌC HUẾ

Nhằm phát hiện những tài năng toàn diện, những nhà khoa học tương lai, những Công dân hữu ích, từ năm học 1995-1996, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo học sinh chuyên Trung học Phổ thông, ngành Toán. Đã qua hơn 20 năm đào tạo, từ một lớp Chuyên Toán đã phát triển thành Khối chuyên THPT với 04 ngành đào tạo: Toán, Ngữ văn, Hóa học và  Sinh học.

Tổ chức tuyển sinh:

- Trường Đại học Khoa học tổ chức tuyển sinh Khối THPT chuyên hàng năm trong cả nước để tuyển chọn học sinh vào lớp 10, với 120 chỉ tiêu được giao.

Thành tích đạt được:

- Tỷ lệ tốt nghiệp THPT: 100% học sinh đậu tốt nghiệp.

- Tỷ lệ trúng tuyển đại học  (lần 1):  hơn 90%

- Thi Học sinh giỏi quốc gia: đạt 30 giải quốc gia và 04 huy chương các loại tại các kỳ thi Olympic toàn quốc.

Cơ hội-Ưu tiên:

- Học sinh của Khối THPT chuyên có nhiều cơ hội tốt cho du học nước ngoài.

- Hình thành các tố chất để tiếp tục học lên các bậc trên đại học (thạc sỹ, tiến sỹ) tại những cơ sở đào tạo nổi tiếng trong cả nước.

- Học sinh được cấp học bổng từ 200.000 đ đến 400.000 đ/tháng tuỳ theo kết quả học tập và được hưởng mọi quyền lợi theo chế độ hiện hành.

- Nhà trường cấp học bổng đặc biệt (bằng 3 năm học phí) cho những học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế (từ khuyến khích trở lên).

- Học sinh học tại trường Đại học Khoa học sẽ được học trong môi trường năng động, ưu tiên về cơ sở vật chất như khu giảng đường riêng, phòng thí nghiệm, phòng máy tính nối mạng, truy cập internet tốc độ cao nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học tập.

- Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu học sinh tiếp tục dự thi và vào học đại học tại Trường Đại học Khoa học, tốt nghiệp đại học với kết quả học tập và rèn luyện loại giỏi sẽ được Nhà trường ưu tiên tuyển dụng vào đội ngũ cán bộ giảng dạy của Nhà trường.

Huế, tháng 04/2017

Admin khối chuyên  19-04-2017 In

Các thông báo đã đưa:

• Thành viên mới nhất: nhngoc