Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Tiếp và làm việc với Đại học Kyoto, Nhật Bản

Ngày 10/01, đoàn gồm các giáo sư của Đại học Kyoto, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Đón tiếp đoàn có PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN – HTQT, TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng Khoa Kiến trúc, các cán bộ, giảng viên Khoa Kiến trúc và chuyên viên Phòng KHCN – HTQT.

 

Đại học Kyoto, Nhật Bản và Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có quan hệ hợp tác từ năm 2008. Cho đến nay, có nhiều nội dung hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai trường đã được triển khai thành công và có hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống tại địa phương. Hợp tác với Đại học Kyoto, Nhật Bản giúp cho cán bộ, sinh viên của Trường học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các giáo sư, chuyên gia và nâng cao được năng lực nghiên cứu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận và đề xuất mở rộng các lĩnh vực hợp tác; tiếp tục trao đổi cán bộ, sinh viên, nghiên cứu sinh; cùng nhau nghiên cứu các dự án mà hai bên cùng quan tâm….PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cũng mong muốn phía ĐH Kyoto chủ động đề xuất chi tiết các nội dung hợp tác và đặc biệt là báo cáo những khó khăn, trở ngại khi đoàn Đại học Kyoto tham gia nghiên cứu tại Việt Nam để hai bên tìm kiếm giải pháp nhằm cải thiện và khắc phục.

Tiếp và làm việc với ĐH Kyoto, Nhật Bản

Dịp này, đoàn các giáo sư và sinh viên ĐH Kyoto, Nhật Bản đã có các buổi khảo sát và tổ chức tọa đàm về du lịch sinh thái tại xã Hồng Hạ, A Lưới; khảo sát và thảo luận dự án Phục dựng nhà Cộng đồng tại xã Thượng Quảng, Nam Đông và thiết lập máy đo các thông số khí hậu tại huyện Nam Đông.

Phía ĐH Kyoto, Nhật Bản cũng đã có lời mời PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tham gia hội thảo khoa học quốc tế về phát triển cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu tại ĐH Kyoto, Nhật Bản vào tháng 3 năm 2017.  

 Đoàn ĐH Kyoto, Nhật Bản tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Hoàng Văn Hiển


 Trần Thị Mai Thi  11-01-2017 In

Các tin đã đưa:

Đang trực tuyến
  • Khách: 9
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 40,312
  • Thành viên mới nhất: mypham0711

  • Số lượt truy cập:

may bien apMay bien theBang gia may bien apMay bien ap dong anhMay bien ap dong anhMay bien ap dong anhDịch vụ SEOmay phat dien cumminsmay phat dien hondamay phat dien Doosanmarketing zaloDich vu seoCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
cho thue nha xuong quan 12 nhieu dien tich
--- a d v e r t i s e m e n t ---