Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Tiếp và làm việc với GS. Fausto Pugnaloni, ĐH Bách Khoa Marche, Italia.

Sáng ngày 20/12, đoàn các giáo sư đến từ ĐH Marche, Italia do GS. Fausto Pugnaloni làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học Huế.

Tham dự buổi làm việc có: PGS.TS Lê Mạnh Thạnh, nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT và TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng Khoa Kiến trúc.

Làm việc với đoàn các giáo sư đến từ Đại học March, Italia

Trường Đại học Khoa học Huế và Đại học Marche, Italia đã có quan hệ hợp tác từ năm 2000, theo đó nhiều nội dung như trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã được thực hiện có hiệu quả nhiều năm qua. GS Fausto Pugnaloni  là người đóng vai trò tích cực và quan trọng để hình thành mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Năm 2010, Đại học Huế đã trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự cho GS Fausto Pugnaloni trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo Đại học Huế.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và đề xuất các nội dung hợp tác để ký kết lại biên bản ghi nhớ giữa hai trường. Theo đó, nhiều nội dung đã được GS Fausto Pugnaloni và phía trường ĐHKH đề xuất như: kế hoạch hợp tác nghiên cứu khoa học trên cơ sở kết quả của đề tài Nghị định thư Việt Nam – Italia “Khảo sát trên cơ sở ứng dụng công nghệ khảo cổ, địa chất sinh học và công nghệ thông tin để phục vụ việc quy hoạch, phục dựng và phát triển cảnh quan Thành Cổ Quảng trị” do Trường ĐHKH và ĐH Marche, Italia chủ trì thực hiện. Hai bên cũng đã đề xuất một số nội dung sau: tổ chức hội thảo khoa học tại Trường ĐHKH trong năm 2017 nhằm chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu cho các cán bộ, học viên, sinh viên giữa hai trường; tiếp tục trao đối cán bộ và học viên cao học; mở rộng hợp tác với các ngành khác của Trường ĐHKH (ngoài Kiến trúc, Lịch sử, Địa lý – Địa chất, Môi trường) có liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu sắp tới.

 

GS. Fauto Pugnaloni trao đổi các nội dung hợp tác
 

 Trần Thị Mai Thi  21-12-2016 In

Các tin đã đưa:

Đang trực tuyến
  • Khách: 5
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 39,744
  • Thành viên mới nhất: fptvp

  • Số lượt truy cập:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---