làm đẹp,cảm biến nhiệt độ,đầm dạ hộiMay bien apMay bien theBang gia may bien apmay bien ap dong anhDịch vụ SEODịch vụ SEOdao tao seo


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Hội thảo khởi nghiệp và sáng tạo Huế năm 2016.

Sáng ngày 30/8, gần 150 sinh viên Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã tham gia hội thảo “Khởi nghiệp và sáng tạo Huế năm 2016”.  Hội thảo do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, Trường cao đẳng công nghiệp Huế, Công ty CoPLUS phối hợp với Trường ĐHKH Huế tổ chức thực hiện.  

Tham dự hội thảo có: PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế;TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng Phòng KHCN-HTQT; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng Phòng Công tác - HSSV; TS. Cung Trọng Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng công nghiệp Huế; Bà Nguyễn Thị An Nhàn, Giám đốc Công ty CoPLUS, Quản lý dự án Hệ thống đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp Thừa Thiên Huế; Anh Nguyễn Hoàng Dương, Giám đốc điều hành  EZCLOUD toàn cầu; Ông Văn Công Hùng, Phụ trách kinh doanh Công ty Tâm Bình An và Trang trại giáo dục Hoa Sen; Ông Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc Công ty rau sạch; TS.Nguyễn Khánh Quang, Trưởng Bộ môn Điện – trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và đại diện các doanh nghiệp tại Huế.

Đại biểu và  sinh viên tham dự hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế đã đánh giá cao mục đích, tính chất và công tác tổ chức của hội thảo. Tại đây, PGS.TS Hà Văn Hành cũng đã chia sẻ về một số kinh nghiệm và các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ và kêu gọi, mong muốn sinh viên của Trường cố gắng phát huy các kiến thức đã học, mạnh dạn sáng tạo và đề xuất các sáng kiến độc đáo, nỗ lực vượt qua thách thức để khẳng định bản thân trên con đường khởi nghiệp. 

PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã được nghe Bà Nguyễn Thị An Nhàn, Giám đốc Công ty CoPLUS, báo cáo về dự án hệ thống đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp Thừa Thiên Huế. Dự án được hợp tác giữa ba đối tác là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế – Sở Kế hoạch Đầu tư – tổ chức IPP (Innovation Partnership Program) của Phần Lan, trong đó Công ty Coplus là đại diện cho IPP. Tại đây, bà Nguyễn Thị An Nhàn cũng đã nêu rõ các chủ trương, chức năng và nhiệm vụ của Coplus trong việc thực hiện dự án đồng thời nhấn mạnh cơ hội nhận được sự hỗ trợ, huấn luyện của các chuyên gia cho các bạn trẻ trong việc xây dựng các kế hoạch khởi nghiệp của mình.Hội thảo còn được nghe chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp về quá trình khởi nghiệp của mình. Nhiều ý kiến của các bạn sinh viên đã được các doanh nghiệp và công ty Coplus trả lời tại hội thảo.

Bà Nguyễn Thị An Nhàn, Giám đốc Công ty CoPLUS

Đây cũng là dịp để phổ biến rộng rãi tới sinh viên về cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Huế năm 2016. Cuộc thi là một sân chơi dành cho các bạn trẻ/các doanh nhân hiện thực hoá các ý tưởng dự án về các sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp sáng tạo của mình. Qua đó có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị và đặc biệt là được tham gia vào một chương trình hỗ trợ Khởi nghiệp chất lượng, chuyên nghiệp với các khoá đào tạo chuyên sâu, sự đồng hành của các cố vấn, các sự kiện kết nối với các nhà đầu tư và các đối tác.


 Trần Thị Mai Thi  31-08-2016 In

Các tin đã đưa:Đang trực tuyến
  • Khách: 8
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 41,787
  • Thành viên mới nhất: vinjnion

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seothiet bi dien sinothiet bi dien lsDịch vụ SEOCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---