Tin tức

Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia trong khuôn khổ Dự án Sa sút trí tuệ tại Việt Nam

Sáng ngày 9/12/2019, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. TS. Ladson Hinton, Khoa Thần Kinh, Đại học California – Davis, Hoa Kỳ và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường, Giám đốc hợp tác với Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học South Carolina, Hoa Kỳ.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Huỳnh Thị Ánh Phương, Trưởng Khoa Công tác Xã hội và ThS. Bùi Quang Dũng, Phó Trưởng Khoa Công tác Xã hội.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Ladson Hinton, Khoa Thần Kinh, Đại học California – Davis, Hoa Kỳ đã giới thiệu chi tiết về dự án “Nâng cao chương trình can thiệp hỗ trợ cho người chăm sóc bệnh nhân Alzheimer và năng lực nghiên cứu về Sa sút trí tuệ tại Việt Nam”, giới thiệu về một số hoạt động trong khuôn khổ dự án mà Trường ĐHKH có thể tham gia và đề xuất các cơ hội hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa hai bên.

Dịp này, Đoàn chuyên gia đã phối hợp với Trường để tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm về một số chủ đề đến cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐHKH như: vấn đề nghiên cứu, xin tài trợ nghiên cứu từ nước ngoài, viết bài báo khoa học cho các tạp chí quốc tế, và các vấn đề chuyên môn về sa sút trí tuệ, sức khoẻ tâm thần, công tác xã hội…

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã hoan nghênh chào mừng 2 chuyên gia từ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Trường. Mong rằng, sau buổi làm việc, hai bên sẽ thực hiện các hợp tác về nghiên cứu và đào tạo, trước hết là hợp tác tham gia và thực hiện một số hoạt động trong dự án được nói trên./.   

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ