Tin tức

Giao lưu sinh viên Công nghệ Thông tin – Tỉnh Thừa Thiên Huế

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ chuyển đổi số, chiều ngày 29/04/2021, tại hội trường Đại học Huế đã diễn ra chương trình giao lưu giữa sinh viên Công nghệ thông tin (CNTT) với lãnh đạo tỉnh, các diễn giả và doanh nghiệp CNTT. Tham dự chương trình có Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh - Phí Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT, Trung tâm CNTT Tỉnh TT Huế, Đại học Huế, các Trường ĐH, CĐ có đào tạo CNTT, TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Khoa học, ĐHH, đại diện các doanh nghiệp cùng hơn 500 sinh viên CNTT các trường Đại học trên địa bàn.

Phát biểu mở đầu chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, chương trình giao lưu sinh viên Công nghệ thông tin hôm nay là hoạt động cuối cùng khép lại Tuần lễ chuyển đổi số được tổ chức thành công tại tỉnh Thừa Thiên Huế, là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia của tỉnh. Buổi giao lưu hôm nay nhằm chia sẻ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các trường Đại học, các tập đoàn, hãng công nghệ, doanh nghiệp CNTT và các em sinh viên CNTT, cung cấp thêm thông tin về Chuyển đổi số, định hướng phát triển CNTT của tỉnh và nhu cầu nhân lực của các tập đoàn, hãng công nghệ, doanh nghiệp đến các em sinh viên. Qua đó giúp các em hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chuyển đổi số, có những định hướng đúng cho cơ hội nghề nghiệp của mình, các trường sẽ có những định hướng đào tạo phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như của quốc gia.


Sinh viên đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh và các khách mời

Tại chương trình, sinh viên CNTT đã được nghe lãnh đạo tỉnh và các diễn giả chia sẻ về định hướng phát triển CNTT của tỉnh, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và giới thiệu việc làm; xu hướng công nghệ thông tin trên thế giới và Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp và tư duy khởi nghiệp cho sinh viên; làm rõ các vấn đề sinh viên đang quan tâm về việc làm sau khi ra trường, nhu cầu nguồn lực của doanh nghiệp, chất lượng đào tạo, các kỹ năng sinh viên cần có để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp...

Trường ĐHKH cũng đã có 02 báo cáo gồm “Vai trò của Doanh nghiệp trong công tác đào tạo nhân lực ngành CNTT tại trường Đại học Khoa học” và “Vai trò của Doanh nghiệp trong công tác đào tạo nhân lực ngành CNTT tại trường Đại học Khoa học” do ThS Trần Nguyên Phong Phó Trưởng Khoa  CNTT.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng và phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin và truyền thông là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng. Để ngành CNTT trong tương lai thật sự đột phá đòi hỏi phải có sự thay đổi về tư duy và nhận thức.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trả lời các câu hỏi của sinh viên

Chuyển đổi số là bắt buộc và xu thế, đòi hỏi các em sinh viên phải biết chủ động chuẩn bị những gì cần thiết, doanh nghiệp CTTT phải có những giải pháp cụ thể. Chủ tịch UBND  tỉnh cho rằng, tất cả chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT, nhu cầu về ngành CNTT là rất lớn, vì vậy cần phải có kế hoạch phát triển và đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho tỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Để đáp ứng sự phát triển của ngành CNTT, tỉnh đã  xây dựng kế hoạch, đề án phát triển nguồn nhân lực CNTT cho tỉnh với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 đạt 10.000 lao động CNTT phục vụ phát triển Công nghiệp phần mềm. Cùng với đó, sẽ xây dựng và thực hiện được giải pháp, chiến lược phối hợp đào tạo nguồn nhân lực CNTT giữa nhà nước, cơ sở đào tạo, thị trường lao động CNTT cho tỉnh một cách hiệu quả, bền vững và lâu dài. “Tỉnh đang ưu tiên, tạo cơ hội để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan công nghệ thông tin đến đầu tư và phát triển trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cơ hội tạo việc làm cho các em sau khi ra trường” Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên CNTT

Tổng hợp

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp