Tin tức

Tọa đàm online "Nghiên cứu sự thay đổi cách thức đào tạo của trường Đại học trong thảm hoạ Corona” giữa Trường Đại học Khoa học Huế và Phòng Nghiên cứu Sato, Đại học Tohoku.

Sáng ngày 31/3, tại phòng họp nhà A, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp với Phòng Dự án KIS-GE Internship Program, Phòng nghiên cứu Sato, Đại học Tohukutổ chức buổi toạ đàm trực tuyến "Nghiên cứu sự thay đổi cách thức đào tạo của trường đại học trong thảm hoạ Corona”.

Tham dự có: Giáo sư Kondo Hidemasa, Trưởng đại diện Văn phòng pháp lý KIS Kondo Hidemasa tại Trường ĐHKH; Giáo sư Sato, Trưởng Khoa nghiên cứu về Giáo dục, Đại học Tohoku; PGS.TS. Võ Thanh Tùng,  Hiệu trưởng Trường ĐHKH; TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó Trưởng Phòng ĐTĐH-CTSV; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT; ThS. Trần Nguyên Phong, Phó Trưởng Khoa CNTT; ThS. Hoàng Lê Thuý Nga, Phó Trưởng Khoa BCTT, TS. Lê Thị Anh Đào, Trưởng Bộ môn Đông Phương học, Khoa Lịch sử cùng các thầy cô giáo, học viên, sinh viên Khoa CNTT, Bộ môn Lịch sử thế giới và Đông phương học của Khoa Lịch Sử.

Mục đích của buổi toạ đàm nhằm chia sẻ những thay đổi trong phương pháp giảng dạy, vai trò của trường đại học mà ngành giáo dục chúng ta gặp phải trong giai đoạn mà cả thế giới đang phải đối mặt với Corona. Đồng thời cũng nhấn mạnh tác động của thảm họa mang tên Corona đến với sinh viên quốc tế và trong nước.

Có 07 tham luận đã được trình bày trong buổi toạ đàm gồm: “Lý thuyết và thực hành của Giáo dục trước khi nhập cư” do ông Hidemasa Kondo trình bày; “Thuyết trình với tư cách là một sinh viên thực tập được chọn” của sinh viên Nguyên Quang Gia Khánh, Khoa CNTT; “Thực hành giáo dục tiếng Anh nằm nhất nhằm đạt được 4 kỹ năng” của TS. Yoko Usui, Đại học Tohoku; “Chủ động thích ứng với đại dịch covid – 19 trong công tác đào tạo tại Trường ĐHKH Huế” của ThS. Trần Nguyên Phong, Phó Trưởng Khoa CNTT.

Một số hình ảnh:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

2nd Symposium of JSPS Core-to-Core program

Center of Excellence in Health Risk Assessment for Adaptation to Climate Change