Trường Đại học Khoa học tham dự Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường ở Châu Á năm 2017

Từ ngày 30-31/10/2017, Hội thảo Quốc tế về Giáo dục và Nghiên cứu Môi trường ở Châu Á (International Symposium on Global Environmental Studies Education and Research in Asia) do Đại học Kyoto, Nhật Bản và Đại học Bách Khoa Hà Nội đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là hội thảo được tổ chức hằng năm dưới sự chủ trì của Đại học Kyoto, Nhật Bản và sự tài trợ từ một số dự án, chương trình hợp tác đa phương về giáo dục và nghiên cứu môi trường, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Phát triển Khoa học Nhật Bản (JSPS).

Khoa Môi trường  05-11-2017   In

Được đăng ở: Khoa Môi trường

Làm việc với đại diện của Trường Đại học Paris Saclay, Cộng hoà Pháp.

Chiều ngày 1/11, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Oanh, đại diện của Trường Đại học Paris Saclay, CH Pháp.

Trần Thị Mai Thi  02-11-2017   In

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Khoa Kỹ thuật và Xây dựng, Đại học Ulsan, Hàn Quốc

Sáng ngày 11/10, Khoa Môi Trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Khoa Kỹ thuật và Xây dựng, Đại học Ulsan, Hàn Quốc.

Trần Thị Mai Thi  12-10-2017   In

Tiếp và làm việc với Đại học Thành Công, Đài Loan (NCKU)

Trong khuôn khổ hợp tác với Đại học Thành Công, Đài Loan (NCKU), sáng ngày 11/10, Đoàn GS. Đại học Thành Công đã có buổi làm việc và giới thiệu các thông tin về Chương Trình Trao đổi Sinh viên/Kỳ học hè và cơ hội học bổng khác của Đại học Quốc Gia Thành Công, Đài Loan, năm học 2017-2018 cho sinh viên, học viên Cao học các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông và Vật lý của Trường Đại học Khoa học (HUSC), Đại học Huế.

Trần Thị Mai Thi  12-10-2017   In

Hội thảo “Nghiên cứu thí điểm công trình nổi trên sông Hương”

Hội thảo “Nghiên cứu thí điểm công trình nổi trên sông Hương” (Pilot Study on Safe Floating Places for the Huong River) do Trường Đại học Khoa học, Đại học  Huế phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Brandenburg, CHLB Đức tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6/2017 tại hội trường Khách sạn Xanh, Thành phố Huế.

Trần Thị Mai Thi  03-07-2017   In

Sáng ngày 15/6 tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra khai mạc Hội thảo tập huấn quốc tế lần thứ nhất “Nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác xã hội và chăm sóc sức khoẻ”. Hội thảo tập huấn đượcTrường ĐHKH, Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Pacific Oregon (Mỹ) tổ chức từ ngày 15 – 16/6/2017.

Trần Thị Mai Thi  17-06-2017   In

Hội thảo khởi động dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á”

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia Nhật Bản (NIES) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Quản lý thích hợp chất thải rắn nhằm giảm nguy cơ ngập lụt thông qua phục hồi chức năng hệ thống thoát nước ở các thành phố Châu Á” do Mạng lưới Nghiên cứu thay đổi toàn cầu Châu Á – Thái Bình Dương (APN) tài trợ. Thành phố Huế và Bangkok (Thái Lan) đã được chọn để thực hiện dự án trong thời gian từ tháng 8/2016 đến 2018.

Khoa Môi trường  03-06-2017   In

Được đăng ở: Khoa Môi trường

Hội nghị quốc tế về kiến tạo thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam

Ngày 8/5/2017, lễ ký kết tham gia dự án “Liên minh bền vững của mạng lưới đô thị các thành phố Châu Á- SAUNAC” giữa 6 trường Đại học ở Việt Nam và 5 trường Đại học của Châu Âu (gồm Phần Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức và Anh) đã diễn ra tại Hà Nội. Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKH Huế) là một trong 6 thành viên phía Việt Nam đã tham gia lễ ký kết này.

Khoa Môi trường  16-05-2017   In

Được đăng ở: Khoa Môi trường

Đón tiếp và làm việc với bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ Hà Lan và GS. Marjolein Zweekhorst, Viện Athena, ĐH Free University, Hà Lan

Chiều ngày 29/3, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng cùng TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT đã tham dự buổi tiếp và làm việc với Bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ Hà Lan và GS. Marjolein Zweekhorst, Viện Athena, ĐH Free University, Hà Lan.

Trần Thị Mai Thi  30-03-2017   In

Tiếp và làm việc với Đại học công nghệ Suranaree, Thái Lan.

Ngày 16/03, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đại học công nghệ Suranaree (ISI – SUT), Thái Lan do PGS.TS Suksun Horpibulsuk làm trưởng đoàn.

Trần Thị Mai Thi  18-03-2017   In

Đại học Thành Công phỏng vấn các ứng viên tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Sáng ngày 16/3, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã có buổi tiếp và làm việc với các Giáo sư đến từ Đại học Thành Công, Đài Loan (NCKU) trước khi các Giáo sư phỏng vấn các ứng viên của Trường ĐHKH tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Trần Thị Mai Thi  18-03-2017   In

• Thành viên mới nhất: hyundaidanang