Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khối chuyên THPT

THÔNG BÁO VỀ NỘI QUY HỌC SINH (DÀNH CHO LỚP HỌC TRỰC TUYẾN), NĂM HỌC 2021 - 2022

NỘI QUY HỌC SINH

(Dùng cho lớp học trực tuyến)

I. PHẦN DÀNH CHO HỌC SINH

1. Học sinh ngồi vào bàn học trước 10 phút chuẩn bị máy tính cá nhân hoặc điện thoại, đăng nhập sẵn tài khoản vào lớp học. Tư thế ngồi học ngay ngắn, nghiêm túc như ngồi trên lớp học; không ngồi trên giường, dưới đất, hoặc bên cạnh những địa điểm mất thẩm mỹ… Học sinh nghỉ học hoặc vào muộn, phụ huynh học sinh (PHHS) phải xin phép giáo giáo viên bộ môn (GVBM) và giáo viên chủ nhiệm (GVCN).

2. Trong trường hợp đã đến giờ vào học, GVBM chưa vào lớp, ban cán sự lớp giữ ổn định lớp, sau đó báo lại cho Tổ Văn phòng. Tuyệt đối không bình luận khiếm nhã, đùa cợt, không tự ý ra khỏi lớp học khi giáo viên chưa vào lớp.

3. Học sinh phải dùng tên thật của mình trong suốt quá trình học trực tuyến.

4. Học sinh chuẩn bị đầy đủ sách vở, bút viết và dụng cụ cần thiết theo yêu cầu của giáo viên trước khi bắt đầu học.

5. Học sinh phải tích cực tham gia vào hoạt động học tập và các hoạt động giáo dục theo kế hoạch của giáo viên và Nhà trường. Chủ động liên lạc với giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm lớp, hoặc bộ phận hỗ trợ kĩ thuật của Nhà trường trong quá trình học tập trực tuyến để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

6. Học sinh bật/tắt camera và micro theo sự hướng dẫn của thầy, cô trong lớp. Nếu học sinh nào không bật camera theo yêu cầu của thầy, cô (và không có lí do chính đáng), sẽ không được tiếp tục tham gia học, và bị ghi vào sổ đầu bài.

7. Tuyệt đối không “chat” những nội dung không liên quan đến bài học trên cửa sổ “chat” làm gián đoạn việc dạy của thầy, cô và ảnh hưởng tới lớp học. Nếu có ý kiến gì, học sinh giơ tay (qua biểu tượng bàn tay trên giao diện phần mềm), sau khi thầy, cô cho phép, học sinh bật micro và trao đổi trực tiếp với thầy, cô. Tuyệt đối không nói leo khi thầy, cô giảng bài. Nếu mức độ vi phạm nặng, học sinh sẽ được giáo viên mời ra khỏi lớp học, và ghi vào sổ đầu bài.

8. Đề nghị học sinh ăn uống, đi vệ sinh trước khi vào lớp. Khi đã vào phòng học hạn chế xin đi vệ sinh hay tuyệt đối không ăn uống.

9. Học sinh mặc trang phục nghiêm chỉnh, lịch sự. Không mặc quần áo hở hang, phản cảm (may ô, đồ ngủ, quần đùi…).

10. Tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mật khẩu cá nhân của học sinh, đường link vào lớp học cho những người không liên quan đến lớp học.

11. Trong quá trình trình học, học sinh không làm việc riêng, phải ghi ghép bài đầy đủ, thực hiện các bài tập theo yêu cầu của giáo viên. Cuối mỗi giờ học, học sinh chụp lại vở ghi và gửi cho thầy, cô (địa chỉ gửi theo yêu cầu của GVBM).

12. Học sinh không tự ý ghi âm, ghi hình buổi học khi chưa được phép của giáo viên bộ môn.

13. Yêu cầu tất cả học sinh phải thực hiện nghiêm túc nội quy trên. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành của Nhà  trường.

II. PHẦN HỖ TRỢ CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH

1. Sắp xếp góc học tập cố định, yên tĩnh tại gia đình.

2. Chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cần thiết; hỗ trợ in tài liệu học tập cho học sinh (nếu có).

3. Chuẩn bị cho học sinh các thiết bị học trực tuyến ổn định (Máy tính, điện thoại có camera, loa, micro, mạng Internet cáp quang tốc độ cao).

4. Hỗ trợ giáo viên giám sát, nhắc nhở học sinh tham gia học tập, làm bài tập nghiêm túc, đầy đủ.

5.  Phụ huynh cần thông báo với GVCN và GVBM khi học sinh không thể tham gia tiết học và nêu rõ lý do.

6. Phản hồi lại với GVCN và GVBM ngay sau buổi học nếu thấy học sinh gặp khó khăn, vướng mắc khi học tập.

 

Người đăng: Admin khối chuyên