Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 13

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 13

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 14

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 14

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 15

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 15

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 16

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 16

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/khoakientruc/maincore.php on line 17
 Khoa Kiến trúc - Tin tức
 

Khoa Kiến trúc

+84 54 3833530
 

bếp từ

bếp từ bosch

Lễ bảo vệ tốt nghiệp KTS khóa K38 (2014-2019)

Khoa Kiến trúc Trường Đại học Khoa học Huế, sẽ tổ chức bảo vệ tốt nghiệp Kiến trúc sư cho khóa K38 (2014-2019) vào ngày 25/5/2019 tại tầng 2-3 Khối Nhà E. 
Buổi lễ sẽ được Khai mạc vào lúc 7h00 tại Tiểu ban 1 phòng E304, sau đó sẽ tổ chức bảo vệ điển hình (01 bài) trước khi các Tiểu ban làm việc độc lập.
 
Cũng như mọi năm, các dồ án tốt sẽ được Hội đồng bảo vệ bình xét chọn lọc và tôn vinh theo các giải sau: 
 
      1. Giải Đồ án Kiến trúc độc đáo  
        Nhà tài trợ: KTS Huỳnh Quang (Giám đốc Cty CP Tư vấn thiết kế Tổng hợp Huế) và Doanh nghiệp VACS
      2. Giải Đồ án Kiến trúc thực tế
         Nhà tài trợ: KTS. Phan Thế Đạt (Giám đốc Trung tâm Kiến trúc Miền Trung) và Doanh nghiệp VACS
      3. Giải Đồ án Bảo tồn kiến trúc
       Nhà tài trợ: Ths. Kts. Đỗ Thị Thanh Mai (PGĐ Phân viện KHCN XD miền Trung) và Doanh nghiệp VACS
       4. Giải Đồ án Kiến trúc Xanh 
         Nhà tài trợ: Công ty TNHH 4 Oranges
      5. Giải Đồ án Phong cách thể hiện  
         Nhà tài trợ: Kts. Phạm Việt Anh (K37) 
      6. Giải Đồ án mang tính cộng đồng
         Nhà tài trợ: Doanh nghiệp VACS
      7. Giải Đồ án xuất sắc nhất
         Nhà tài trợ: Doanh nghiệp VACS
 
    Trân trọng thông báo và kính mời!
 
 
 

 Khoa Kiến trúc  24-05-2019 In

Đăng ký dự thi môn năng khiếu vào ngành Kiến trúc, ngành Quy hoạch vùng và đô thị năm 2019

Thí sinh đăng ký dự thi môn năng khiếu vào ngành Kiến trúc, ngành Quy hoạch vùng và đô thị của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thực hiện việc đăng ký hồ sơ như sau:

 

 

1. Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ ĐKDT gồm:
– 01 túi hồ sơ kích thước 20cm x 30cm, có dán Phiếu đăng ký dự thi ở mặt trước (đây chính là một phiếu đăng ký dự thi) và 01 Phiếu đăng ký dự thi để trong túi hồ sơ; (Thí sinh tải Phiếu đăng ký dự thi TẠI ĐÂY)

– 02 ảnh 3 x 4 kiểu chứng minh thư, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau).

2. Lệ phí: 315.000đ/ hồ sơ, bao gồm:

– Lệ phí dự thi: 300.000đ/ hồ sơ;

– Lệ phí gửi bưu điện: 15.000đ/ hồ sơ (gửi thư bảo đảm Giấy báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả thi)

3. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ dự thi

Thời gian: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 31/5/2019;

Nơi nộp hồ sơ: Thí sinh nộp trực tiếp tại Ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), Đại học Huế, 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc gửi qua đường Bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên (tính theo ngày gửi được đóng dấu trên phong bì).

– Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đóng dấu xác nhận của Hiệu trưởng các trường (đối với học sinh đang học), hoặc công an xã, phường, thị trấn (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương) ký tên và đóng dấu (chỉ đóng một dấu có phần giáp lai trên ảnh) và nộp đầy đủ lệ phí theo quy định.

– Đại học Huế sẽ phát Giấy báo dự thi cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ vào ngày 15/6/2019 và phát Giấy chứng nhận kết quả thi vào ngày 15/7/2019.

4. Tổ chức thi:

Đại học Huế sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu vào hai đợt:

Đợt 1: Từ ngày 01/7 đến ngày 04/7/2019;

Đợt 2: Dự kiến vào tháng 9 (Đại học Huế sẽ có thông báo cụ thể sau, nếu còn thiếu chỉ tiêu và số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo theo quy định của Đại học Huế).

5. Hình thức và thời gian dự thi

a. Hình thức thi

 STT      Tên ngành      Mã ngành    

             Môn thi

   1  Kiến trúc       7580101    Vẽ Mỹ thuật (Vẽ tĩnh vật)    
   2  Quy hoạch vùng và đô thị          7580105    Vẽ Mỹ thuật (Vẽ tĩnh vật)

b. Thời gian dự thi

– 8g00 ngày 01/7/2019: Thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Lịch thi và Quy chế thi.

– Từ 6g00 đến 10g30 ngày 02/7/2019: Thí sinh tập trung thi môn Vẽ Mỹ thuật (thời gian làm bài: 180 phút).

Lưu ý:

Thí sinh được mang giá vẽ không có chân (bảng kê) và các vật dụng cần thiết vào phòng để làm bài thi.

 

c. Phương thức tuyển sinh

– Đại học Huế sử dụng kết quả điểm thi môn văn hoá của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (theo tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển) để xét tuyển.

– Ngoài các môn thi văn hóa, thí sinh phải thi môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật) do Đại học Huế tổ chức theo quy định hoặc sử dụng kết quả thi môn năng khiếu của Hội đồng tuyển sinh các trường: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cấp để xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển

– Môn thi Vẽ Mỹ thuật có hệ số 1.5

– Điểm môn thi Vẽ Mỹ thuật chưa nhân hệ số phải >= 5.0;

 Khoa Kiến trúc  08-05-2019 In

TRẢI NGHIỆM THI VẼ MỸ THUẬT TẠI KHOA KIẾN TRÚC, TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ

Để tạo điều kiện cho học sinh có được trải nghiệm môi trường thi vẽ như thế nào, đồng thời có thể hiểu thêm về cơ sở vật chất, điều kiện học tập của Khoa Kiến trúc - Trường Đại học Khoa học, Khoa Kiến trúc đã tổ chức 04 buổi “Trải nghiệm thi thử vẽ mỹ thuật vào ngành kiến trúc” thuộc khối V, cho môn năng khiếu dành cho các em học sinh có dự định thi vào ngành kiến trúc cả nước nói chung và Khoa Kiến trúc, Trường ĐHKH, Đại học Huế nói riêng. Thời gian kéo dài từ tháng 3/2019 đến tháng 6/2019

Tham gia hoạt động trải nghiệm, học sinh có dịp cọ xát thực tế việc thi môn năng khiếu Vẽ kiến trúc để các em tự tin hơn cũng như hiểu rõ hơn về bố cục, ánh sáng, sắc độ,...được thể hiện bằng viết chì qua các bài thi thử.

Ai sẽ được tham gia?

  • Là học sinh cấp 3 (lớp 10, 11, 12) hiện đang theo học các trường THPT trên địa bàn tỉnh TT- Huế cũng như các trường cấp 3 của các trường trên tỉnh, thành phố khác.
  • Các học sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về sau.
  • Các đối tượng khác đủ tuổi thi ĐH và có nhu cầu thi vào ngành kiến trúc (Khối V).

Lệ phí: 20.000đ / mỗi thí sinh/ 1 buổi thi.

Địa điểm: Dự kiến Phòng H107 đến H110- tầng 1. Mỗi phòng 25 thí sinh- phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký). Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế (vào Cổng đường Đống Đa)

Thời gian: Vào các sáng Chủ nhật, lúc 7h30’ của các ngày 17/3 ; 21/4 ; 19/5 và 9/6 năm 2019.

Dụng cụ: Bảng vẽ bằng gỗ A3, viết chì, gôm, tẩy,... Thí sinh trải nhiệm tự túc.

Giấy thi: Mẫu giấy từ Khoa kiến trúc chuẩn bị và phát cho thí sinh

Báo điểm: Gửi cho thí sinh qua tin nhắn ĐT hoặc gửi danh sách điểm về các nhóm, lớp vẽ.

Đăng kí theo sđt: 097 8714486 (Thầy Nguyễn Phong Cảnh) 091 7725005 (Thầy Phạm Đăng Nhật Thái) ( khi đăng kí nêu rõ: họ tên, số điện thoại, ngày chọn dự thi thử)

Thông tin liên hệ: Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế, FB: https://www.facebook.com/khoakientruc/

 Khoa Kiến trúc  08-05-2019 In

Ngày Hội kiến trúc

Trong hai ngày 25 – 26/04/2019, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã phối hợp với các đơn vi tài trợ tổ chức chương trình “Ngày Hội Kiến Trúc”. Chương trình quy tụ hơn 30 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng ở trong và ngoài thành phố Huế tham dự.

Ngày Hội Kiến trúc bao gồm nhiều hoạt động như gian hàng, triển lãm, hội thảo, gameshow, gala, các hoạt động giao lưu gắn kết các doanh nghiệp với sinh viên các trường thuộc Đại học Huế; tạo một môi trường thuận lợi cho các đơn vị đối tác giao lưu, quảng bá, học hỏi cùng phát triển. Đây cũng là dịp để Khoa Kiến trúc tri ân những đối tác, nhà tài trợ, các Sở Ban Ngành đã hợp tác, giúp đỡ Khoa Kiến trúc trong thời gian qua.

Sáng ngày 25/4, chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên và khách tham quan đến tham gia các hoạt động quảng bá về vật liệu xây dựng, công nghệ mới, tuyển dụng việc làm, triễn lãm các đồ án thiết kế, tranh ký họa, nhiếp ảnh do các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường ĐHKH và các Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Nghệ, Đại Học Huế tham gia thực hiện. Các đồ án đạt giải là các đồ án có chất lượng được hội đồng bình chọn với các phần thi mang ý nghĩa xã hội cao như thiết kế trạm xe bus, nhà vệ sinh công cộng, nhà chống bảo lũ. Ban tổ chức Ngày hội Kiến trúc cũng đã tổ chức hội thảo về “Kiến trúc vật liệu và công nghệ xây dựng” nhằm giúp các nhà tài trợ, các doanh nghiệp kiến trúc giới thiệu về các sản phẩm công nghệ mới, chia sẻ những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng, tuyển dụng, việc làm với đông đảo các bạn sinh viên.

 Khoa Kiến trúc  08-05-2019 In

Trường Đại học Hosei, Nhật Bản tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình đào tạo sau đại học

Trường Đại học Hosei, Nhật Bản đang tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình đào tạo sau đại học các ngành thuộc khoa học và công nghệ của trường, với số lượng từ 01-03 người cho chương trình đào tạo thạc sỹ và 01-03 người cho chương trình đào tạo tiến sĩ.

Thông tin chi tiết xin tham khảo thêm tại website http://iist.hosei.ac.jp/admission/

Xin trân trọng thông báo cho các cá nhân quan tâm.

 Khoa Kiến trúc  30-01-2017   In

Chúc mừng năm mới 2017

Nhân dịp năm mới, xin kính chúc Quý Thầy Cô, Quý đối tác, Quý nhà tài trợ và các em sinh viên một năm mới an khang thịnh vượng!

 Khoa Kiến trúc  30-01-2017   In

Cơ hội tìm học bổng từ Đại học Nam Úc

Ông Adrian Gaunt là điều phối viên phát triển Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Nam Úc, sẽ đến thăm và làm việc với Khoa Kiến trúc vào sáng ngày 14/11/2016 (Thứ hai). Tại buổi gặp này Ông Adrian Gaunt sẽ nói chuyện với các GV và SV về các thông tin đào tạo, cơ hội học bổng và các điều kiện trong việc tìm học bổng cho GV và SV. Đây là cơ hội để chúng ta tìm học bổng cho thạc sĩ và tiến sĩ, cũng như trao đổi SV. Vậy kính mong Quý Thầy Cô cùng các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự./.

 Khoa Kiến trúc  08-11-2016   In

Hội thảo quốc tế: Thực trạng và định hướng kiến trúc cảnh quan các khu đô thị mới tại Huế, Việt Nam

Trên cơ sở thành công của Hội thảo quốc tế lần thứ nhất tổ chức vào năm 2014, ĐHKH Huế và ĐH Nam Úc đã thỏa thuận ký kết MOU vào ngày 22/4/2015 nhằm tăng cường mối quan hệ, cùng nhau hợp tác, trao đổi nghiên cứu đào tạo trong tương lai. Bên cạnh đó, Khoa Kiến trúc - ĐHKH và Đại học Nam Úc cũng đã tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 2 với tên " Thực trạng và định hướng kiến trúc cảnh quan các khu đô thị mới tại Huế, Việt Nam" từ ngày 21/4-27/4/2015 tại Huế. 

 Khoa Kiến trúc  12-05-2015   In

Triển Lãm ”Tranh Tượng” nhân dịp ngày truyền thống hội sinh viên

Nhân dịp lễ kỉ niệm ngày truyền thống của hội sinh viên- 9/1/2015, nhóm sinh viên Kiến Trúc khoá K36 tổ chức cuộc triễn lãm với chủ đề “ Tranh Tượng “, bao gồm những bức tranh với ba thể loại: Tranh Kính – Tranh Gốm – Tranh Bố cục. Và những bức Tượng đài được sinh viên đúc bằng thạch cao. Cuộc triễn lãm diễn ra từ 9 giờ đến 19 giờ ngày 9 tháng 1 năm 2015.


 

 Khoa Kiến trúc  14-01-2015   In

GẶP MẶT NHÀ TÀI TRỢ CUỘC THI KIẾN TRÚC XANH SPEC

15 giờ 00 ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại Hội trường A1, Khoa Kiến trúc tổ chức cho sinh viên kiến trúc Khóa K35, K36 có buổi gặp mặt Đại diện Công ty Sơn SPEC - 4 Oranges để nghe phổ biến và giải thích Thể lệ Giải Kiến trúc Xanh SPEC dành cho Sinh viên Kiến trúc và Kiến trúc sư


 Khoa Kiến trúc  25-10-2014   In

Hội thảo “Nhận diện đa chiều về di sản văn hóa Huế”

Dựa trên Biên bản ghi nhớ ký kết vào 10/2013, Khoa Kiến trúc – ĐHKH Huế và Khoa Kỹ thuật Xây dựng – ĐHBK TP. Hồ Chí minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo tên “Nhận diện đa chiều về di sản văn hóa Huế” từ ngày 9-12/10/2014. 

 Khoa Kiến trúc  25-10-2014   In
Copyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---