Khoa Địa lý - Địa chất

0234.3823837

Chương trình hoạt động hợp tác nghiên cứu thực địa cho sinh viên trường Đại học Tottori, Nhật Bản và trường Đại học Khoa học năm 2017

Thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Đại học Huế và trường Đại học Tottori, Nhật Bản; giữa khoa Khoa học vùng (Đại học Tottori và trường Đại học Khoa học), từ ngày 01/03/2017 đến ngày 08/03/2017 Khoa Địa lý - Địa chất tổ chức hoạt động hợp tác nghiên cứu thực địa cho sinh viên giữa 2 trường.

Khoa ĐL-ĐC  07-03-2017   In

Khoa học xác nhận Trái Đất có một lục địa ẩn

Theo một nghiên cứu mới được công bố, Trái đất có một lục địa bị che dấu được gọi là Zealandia, nằm ẩn ở Thái Bình Dương và gắn liền với New Zealand.

Khoa ĐL-ĐC  17-02-2017   In

Công Đoàn Khoa hỗ trợ Sinh viên về quê ăn Tết 2017

Vào lúc 17h00 ngày 17/01/2017, Đại diện Công đoàn Khoa và Ban chủ nhiệm Khoa Địa lý - Địa chất đã tổ chức buổi gặp mặt và hỗ trợ kinh phí vé xe về quê ăn Tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và ở xa. Đây là hoạt động có ý nghĩa luôn được Công đoàn và Khoa duy trì nhằm hỗ trợ và khích lệ, động viên tinh thần phấn đầu vươn lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của các sinh viên trong Khoa.

Khoa ĐL-ĐC  20-01-2017   In

CO2 bị giữ trong đất đang bắt đầu thoát ra ngoài

CO2 – loại khí nhà kính chịu trách nhiệm chính cho sự nóng lên toàn cầu không chỉ quanh quẩn trong không khí mà còn bị nhốt chặt ở sâu dưới lòng đất.

Khoa ĐL-ĐC  04-12-2016   In

Đại Hội Liên chi đoàn Khoa Địa lý - Địa chất nhiệm kỳ 2017-2019

Vào lúc 13h30, tại Hội trường KH2 trường Đại học Khoa học, Liên chi đoàn Khoa Địa lý - Địa chất đã tổ chức Đại hội Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 với sự tham gia của Đại biểu từ các Chi đoàn trực thuộc.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Khoa ĐL-ĐC  28-11-2016 In

Seminar giới thiệu “Ứng dụng GIS và viễn thám trong Quản lý Tài nguyên và Môi trường ở Việt Nam”

Chiều ngày 15/10/2016, Khoa Địa lý - Địa chất phối hợp với các chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thống nhất tổ chức buổi seminar giới thiệu về"Ứng dụng GIS và viễn thám trong quản lý tài nguyên và Môi trường ở Việt Nam".

Khoa ĐL-ĐC  17-10-2016   In

LCĐ Địa lý - Địa chất tham gia Ngày Hội Sinh viên

Tham dự Ngày hội, sinh viên của LCĐ đã tham gia vào các hoạt động, các trò chơi sinh hoạt cộng đồng (teambuilding), Hội thi nhảy dân vũ với chủ đề “Sức trẻ khoa học”; tham quan và vui chơi tại các gian hàng ẩm thực, các trò chơi từ các CLB, đội, nhóm và các nhà tài trợ...

Khoa ĐL-ĐC  11-10-2016   In

Thực tập Địa chất Cấu tạo cho sinh viên năm 2 ngành Địa chất và Kỹ thuật Địa chất

Theo kế hoạch đào tạo hàng năm, Sinh viên năm 2 ngành Địa chất và kỹ thuật Địa chất có đợt thực tập môn học Địa chất cấu tạo và đo vẽ bản đồ địa chất ngoài thực địa, nhằm tạo môi trường cho các em sinh viên tiếp xúc chuyên môn trực tiếp ngoài thực tế, từ đó các em có cái nhìn sâu sắc hơn về đặc thù của ngành học. Địa điểm cho đợt thực tập này là tại các huyện miền núi gồm huyện Đại Lộc và huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam.

Khoa ĐL-ĐC  03-08-2016   In

Bảo vệ đề cương NCS ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường

Vào ngày 20/7/2016, Bộ môn Địa lý Tài nguyên & Môi trường tổ chức bảo vệ và thông qua đề cương NCS ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường.

Khoa ĐL-ĐC  01-08-2016   In

Kết nạp đảng viên mới

Vào lúc 14h30 ngày 22/6/2016 tại văn phòng Khoa Địa lý - Địa chất, Chi bộ Khoa Địa lý - Địa chất đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho sinh viên Huỳnh Thiện, lớp Địa lý Khóa K36.

Khoa ĐL-ĐC  25-07-2016   In

Thực tập - thực tế sinh viên năm 1-2 ngành Địa lý, QLTN&MT và Trắc Địa-Bản đồ

Theo lịch trình hàng năm, Bộ môn Địa lý Tài nguyên & Môi trường, Bộ môn GIS & Viễn thám đã tổ chức đợt thực tập, thực tế dành cho sinh viên năm 1 và năm 2 các ngành Địa lý Tài nguyên & Môi trường, Quản lý Tài nguyên & Môi trường và Kỹ thuật Trắc địa & Bản đồ ở địa bàn tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Khoa ĐL-ĐC  25-07-2016   In