Phòng KHCN - HTQT

3828427, 3837847

Thông báo tuyển chọn chủ nhiệm đề tài cấp Đại học Huế năm 2018

Kính gửi:      Trưởng các đơn vị

Trần Thị Mai Thi  15-08-2017   In

Được đăng ở: Website chính

Thông báo số 1 V/v tổ chức hội thảo “Chính sách Kinh tế mới (NEP) của V.I. Lênin – giá trị lý luận và thực tiễn”

Với thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 và sự xuất hiện Nhà nước xã hội chủ nghĩa, lần đầu tiên trong lịch sử loài người, chủ nghĩa xã hội đã trở thành hiện thực. Một trong những di sản lý luận quan trọng nhất của V.I. Lênin về xây dựng chủ nghĩa xã hội đó là Chính sách Kinh tế mới (NEP) được soạn thảo năm 1921. Chính sách kinh tế NEP ngày nay vẫn còn nhiều giá trị thực tiễn và thời đại, nhất là trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Để đánh giá tầm vóc và ý nghĩa của NEP, cũng như đóng góp của V.I. Lênin đối với thành quả cách mạng thế giới, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chính sách Kinh tế mới (NEP) của V.I. Lênin – giá trị lý luận và thực tiễn”.

- NLH Huấn -  07-08-2017   In

Thông báo số 1 v/v tổ chức Hội thảo nhân 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

THÔNG BÁO SỐ 1

V/v tổ chức  Hội thảo khoa học nhân 100 năm
Cách mạng tháng Mười Nga (1917 – 2017)”

Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga (7/11/1917) là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của lịch sử loài người thời hiện đại, mở ra một chương mới cho cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, đặc biệt có ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ sâu sắc đến phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới. Nhằm đánh giá ý nghĩa khoa học của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga và rút ra những bài học trên lĩnh vực lý luận và thực tiễn, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sẽ tổ chức “Hội thảo khoa học nhân 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (1917 – 2017)”.

- NLH Huấn -  14-07-2017   In

Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 36 /QĐ-BTCHT ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế)

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật là hội thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả có những giải pháp kỹ thuật mới, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội nổi bật, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trần Thị Mai Thi  01-06-2017   In

Buổi giới thiệu học bổng sau đại học thuộc Chương trình VEF 2.0 cho năm 2018

Theo đề nghị của Giám đốc Chương trình VEF 2.0 – là chương trình của Quỹ Học bổng Giáo dục Việt Nam do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ - Vietnam Education Foundation (VEF) (www.vef.gov) Fellowship Program, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 đến 2016, với mục đích tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua hợp tác, trao đổi giáo dục, đại diện của Chương trình VEF 2.0 sẽ giới thiệu các chương trình học bổng sau đại học dành cho sinh viên và cán bộ của Trường Đại học Khoa học.

Thời gian: 14h00 ngày thứ 5, 4/5/2017

Địa điểm: Phòng Hội thảo KH2, Trường Đại học Khoa học

Đính kèm là Thông báo Chương trình VEF 2.0 cho năm 2018

Phòng KHCN-HTQT kính thông báo để các cá nhân quan tâm đến tham dự và đăng ký dự tuyển.

Trân trọng.

Trần Thị Thảo Hiền  26-04-2017 In

Thông báo V/v đề xuất các nhiệm vụ KH&CN năm 2018

Kính gửi: Trưởng các đơn vị.

Thực hiện công văn số 331/ĐHH-KHCNMT ngày 27/3/2017 của Đại học Huế về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2018, Hiệu trưởng thông báo đến các đơn vị chủ trương và nội dung triển khai việc xây dựng kế hoạch KH&CN các cấp năm 2018 như sau:

- NLH Huấn -  04-04-2017   In

Được đăng ở: Website chính

Thông báo số 2 về việc tổ chức hội thảo khoa học "Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập"

THÔNG BÁO SỐ 2

V/v tổ chức hội thảo khoa học

Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập”

Trần Thị Mai Thi  14-03-2017   In

Được đăng ở: Website chính

Các chương trình học bổng Đài Loan năm 2017.

Trần Thị Mai Thi  23-02-2017   In

Thông báo Học bổng của Đại Khon Kaen, Thái Lan

Trường Đại học Khoa học nhận được Thông báo của Đại Khon Kaen, Thái Lan về việc tuyển chọn sinh viên và cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) tham gia các chương trình đào tạo sau đại học và các chương trình nghiên cứu thuộc các ngành khoa học và công nghệ của Đại học Khon Kaen.

Trần Thị Thạch Hà  22-02-2017   In

Được đăng ở: Website chính

Thông báo số 1 về việc tổ chức hội thảo khoa học “Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập”

THÔNG BÁO SỐ 1

V/v tổ chức hội thảo khoa học

Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập”

Trần Thị Mai Thi  09-01-2017   In

Được đăng ở: Website chính

ĐH Hosei, Nhật Bản tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình đào tạo sau đại học

Trường Đại học Khoa học nhận được Thông báo của Đại học Hosei, Nhật Bản về việc tuyển chọn sinh viên tham gia các chương trình đào tạo sau đại học thuộc các ngành khoa học và công nghệ của Đại học Hosei. Trong đó, sinh viên của các trường có quan hệ hợp tác với Đại học Hosei sẽ được ưu tiên. Trường Đại học Khoa học đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Hosei năm 2014. Số lượng tuyển chọn cho chương trình đào tạo thạc sỹ là 01-03 người và chương trình đào tạo tiến sĩ là 01-03 người.

Trần Thị Thảo Hiền  09-01-2017   In