Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục

0234.3834856
 

Dự thảo Luật Giáo dục ĐH: Bộ không làm thay việc của các trường

Quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ sở GDĐH và Hội đồng trường được coi là tư tưởng xuyên suốt của Dự án Luật GDĐH. Tuy nhiên, Dự thảo Luật GDĐH chưa thể hiện rõ tư tưởng việc trao quyền này cho các cơ sở một cách mạnh mẽ, triệt để.

 Hoàng Kỳ Sơn  26-10-2011   In

Chất lượng quyết định sự sống còn

Đến nay đã có ba địa phương công khai “tuyên chiến” không tuyển người tốt nghiệp đại học hệ tại chức và dân lập vào ngạch công chức, đó là Đà Nẵng, Nam Định và Hải Dương.

 Hoàng Kỳ Sơn  24-10-2011   In

Cần cải tiến thi "3 chung"

Mùa tuyển sinh 2011 vừa qua, không ít trường đại học cả công lập và dân lập lao đao vì thiếu thí sinh và phải tạm thời đóng cửa nhiều ngành học. Trước thực trạng trên, lãnh đạo nhiều trường đều kiến nghị cải tiến “3 chung”.
 >>  Xét tuyển NV3: “Cuộc chiến” giành giật thí sinh
 >>  Đủ kiểu “co kéo” thí sinh nộp hồ sơ NV2

 Hoàng Kỳ Sơn  18-10-2011   In

Cần bắt buộc các cơ sở giáo dục ĐH kiểm định chất lượng

(Dân trí) - “Kiểm định chất lượng đào tạo là hoạt động nhằm mục đích bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, do vậy phải trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cơ sở giáo dục đại học”.

 Hoàng Kỳ Sơn  03-10-2011   In

“Chấm điểm” các trường ĐH, CĐ trên 14 lĩnh vực công tác

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy định tiêu chuẩn đánh giá và cho điểm các lĩnh vực công tác đối với các cơ sở giáo dục. Theo đó, sẽ xem xét đánh giá và khen thưởng các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 theo tiêu chuẩn của 14 lĩnh vực công tác.

 Hoàng Kỳ Sơn  08-04-2011   In

10 vấn đề giáo dục nổi bật 2010

(Dân trí) - Năm 2010 là một năm đáng nhớ của ngành giáo dục với nhiều sự kiện trọng đại gây tiếng vang lớn trên thế giới; nhiều chương trình, đề án được Chính phủ phê duyệt nhằm tập trung nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng quốc tế hóa...

Dân trí xin điểm lại 10 vấn đề giáo dục nổi bật trong năm 2010.

 Hoàng Kỳ Sơn  24-01-2011   In

Được đăng ở: Website chính


Chưa thể công bố những trường ĐH đạt chất lượng

(Dân trí) - Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, hiện cả nước đã có 40 trường ĐH được đánh giá ngoài. Tuy nhiên đến nay Bộ vẫn chưa ra quyết định công nhận các trường này đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì sao?

 Hoàng Kỳ Sơn  16-12-2010   In

Được đăng ở: Website chính


Hội nghị tổng kết công tác khảo sát ý kiến sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên.

Chiều ngày 23/11/2010, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khảo sát ý kiến sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên. Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường cùng các Thầy trong Ban giám hiệu, các đ/c trong Ban TV CĐ trường; Trưởng các đơn vị; đại diện các Khoa và BM trực thuộc Trường; đại diện BCH CĐBP, Tổ CĐTT; Trưởng các BM thuộc Khoa và các GV quan tâm.

 Trần Thị Mai Thi  24-11-2010   In

Được đăng ở: Website chính


Các trường ĐH, CĐ phải công khai cam kết chất lượng giáo dục

Ngày 9/11, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ thực hiện Quy chế công khai. Cụ thể như công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế, điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và công khai tài chính.

 Trần Thị Mai Thi  12-11-2010   In

Được đăng ở: Website chính


Phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh đại học

Bên lề kỳ họp Quốc hội (QH) thứ 8, GS Đào Trọng Thi (ảnh), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên - Nhi đồng của QH đã trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về giáo dục đại học (ĐH).

 Hoàng Kỳ Sơn  03-11-2010   In

Được đăng ở: Website chính


Đào tạo tín chỉ nửa vời - Bài 4: Cần linh hoạt điều chỉnh

Theo học chế tín chỉ, SV phải tự học nên cần có nhiều thời gian trong thư viện - Ảnh: Đ.N.T
Là một người đã nhiều năm nghiên cứu về đào tạo tín chỉ (TC), ông Lê Viết Khuyến - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) đã  trao đổi với PV Báo Thanh Niên xung quanh những bất cập trong đào tạo TC hiện nay.

 Hoàng Kỳ Sơn  14-10-2010   In

Được đăng ở: Website chính

Copyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---