Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục

0234.3834.856

Bộ GD-ĐT sẽ ra quy định mới về quy chế giao chỉ tiêu

“Sắp tới Bộ GD-ĐT sẽ đưa ra quy định mới về quy chế giao chỉ tiêu. Nếu trường nào đó 2-3 năm liên tiếp không tuyển được đủ chỉ tiêu thì Bộ GD-ĐT sẽ càng ngày càng cắt giảm chỉ tiêu xuống, tránh tình trạng các trường không sử dụng hết chỉ tiêu quy định”.

Hoàng Kỳ Sơn  09-11-2011   In

Lương thấp, sinh viên giỏi không mặn mà làm giảng viên

Năm học nào các trường đại học cũng thông báo tuyển giảng viên với số lượng không nhỏ từ vài chục đến vài trăm chỉ tiêu. Tuy nhiên, các trường rất khó tuyển vì nhiều sinh viên giỏi “chê” làm giảng viên.

Hoàng Kỳ Sơn  07-11-2011   In

Sẽ giao cho các trường ĐH “tốp đầu” tự tổ chức tuyển sinh

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Sắp tới, Bộ sẽ giao cho một số trường đại học “tốp đầu” thí điểm tự tổ chức tuyển sinh”.

Hoàng Kỳ Sơn  03-11-2011   In

Hội nghị Cán bộ viên chức Phòng Khảo thí - ĐBCLGD năm học 2011 - 2012

Vào lúc 08 giờ 00  ngày 02 tháng 11 năm 2011, Phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm học 2011-2012. Dự Hội nghị có  PGS. TS Hoàng Văn Hiển Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Lê Duy Sơn Phó Chủ tịch Công đoàn Trường và toàn thể cán bộ của đơn vị.

Hoàng Kỳ Sơn  02-11-2011   In

Dự thảo Luật Giáo dục ĐH: Bộ không làm thay việc của các trường

Quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ sở GDĐH và Hội đồng trường được coi là tư tưởng xuyên suốt của Dự án Luật GDĐH. Tuy nhiên, Dự thảo Luật GDĐH chưa thể hiện rõ tư tưởng việc trao quyền này cho các cơ sở một cách mạnh mẽ, triệt để.

Hoàng Kỳ Sơn  26-10-2011   In

Chất lượng quyết định sự sống còn

Đến nay đã có ba địa phương công khai “tuyên chiến” không tuyển người tốt nghiệp đại học hệ tại chức và dân lập vào ngạch công chức, đó là Đà Nẵng, Nam Định và Hải Dương.

Hoàng Kỳ Sơn  24-10-2011   In

Cần cải tiến thi "3 chung"

Mùa tuyển sinh 2011 vừa qua, không ít trường đại học cả công lập và dân lập lao đao vì thiếu thí sinh và phải tạm thời đóng cửa nhiều ngành học. Trước thực trạng trên, lãnh đạo nhiều trường đều kiến nghị cải tiến “3 chung”.
 >>  Xét tuyển NV3: “Cuộc chiến” giành giật thí sinh
 >>  Đủ kiểu “co kéo” thí sinh nộp hồ sơ NV2

Hoàng Kỳ Sơn  18-10-2011   In

Cần bắt buộc các cơ sở giáo dục ĐH kiểm định chất lượng

(Dân trí) - “Kiểm định chất lượng đào tạo là hoạt động nhằm mục đích bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, do vậy phải trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cơ sở giáo dục đại học”.

Hoàng Kỳ Sơn  03-10-2011   In

“Chấm điểm” các trường ĐH, CĐ trên 14 lĩnh vực công tác

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy định tiêu chuẩn đánh giá và cho điểm các lĩnh vực công tác đối với các cơ sở giáo dục. Theo đó, sẽ xem xét đánh giá và khen thưởng các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 theo tiêu chuẩn của 14 lĩnh vực công tác.

Hoàng Kỳ Sơn  08-04-2011   In

10 vấn đề giáo dục nổi bật 2010

(Dân trí) - Năm 2010 là một năm đáng nhớ của ngành giáo dục với nhiều sự kiện trọng đại gây tiếng vang lớn trên thế giới; nhiều chương trình, đề án được Chính phủ phê duyệt nhằm tập trung nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng quốc tế hóa...

Dân trí xin điểm lại 10 vấn đề giáo dục nổi bật trong năm 2010.

Hoàng Kỳ Sơn  24-01-2011   In

Được đăng ở: Website chính

Chưa thể công bố những trường ĐH đạt chất lượng

(Dân trí) - Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, hiện cả nước đã có 40 trường ĐH được đánh giá ngoài. Tuy nhiên đến nay Bộ vẫn chưa ra quyết định công nhận các trường này đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì sao?

Hoàng Kỳ Sơn  16-12-2010   In

Được đăng ở: Website chính