In chủ đề
Khám chẩn đoán ung thư dạ dày như thế nào
21-12-2017 16:17

Linh cute

Senior Member

Khoa Lịch sử
Gia nhập: 08.03.14
Bài viết: 211
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Ung thư dạ dày hiện có tỉ lệ người mắc rất cao. Tỉ lệ ung thư dạ dày cũng gần như tương đương với số ca mắc và phát hiện ra bệnh. Nguyên nhân chính gây tử vong vì phát hiện bệnh quá muộn.

Nhằm hạn chế nguy cơ tử vong vì ung thư dạ dày người dân được khuyến cáo nên chủ động đi thăm khám tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày.


Sau khi khám lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm dưới đây để chẩn đoán ung thư dạ dày:

Nội soi dạ dày
: nội soi cho phép bác sĩ quan sát bên trong dạ dày. Người bệnh được chèn một ống mỏng, nhẹ, mềm qua mũi hoặc miệng đi đến thực quản, vào dạ dày và ruột non. Nếu có bất thường nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể lấy mẫu mô làm sinh thiết trong quá trình nội soi.
ungbuouvietnam.com/wp-content/uploads/2017/08/vi-sao-nen-noi-soi-da-day-duong-mui-1.jpg

Nội soi cho phép bác sĩ quan sát những hình ảnh bên trong dạ dày.

Chẩn đoán X-quang: chụp X-quang có thể phát hiện được các tế bào ung thư ẩn nấp trong niêm mạc hoặc lớp dưới màng nhầy.
Chụp CT: CT Scaner có thể hiển thị rõ ràng được phạm vi phát triển của các tế bào ung thư trong, ngoài dạ dày, có xâm lấn không, cũng có thể phát hiện được ung thư dạ dày có di căn theo đường bạch huyết hay không.
Siêu âm nội soi: siêu âm nội soi là một kỹ thuật chẩn đoán tương đối mới, có thể trực tiếp quan sát được các lớp của dạ dày…
Sinh thiết: đối với thủ tục này, bác sĩ sẽ phẫu thuật 1 phần u dạ dày, sau đó gửi đi làm xét nghiệm, nghiên cứu dưới kính hiển vi xem có chứa tế bào ung thư hay không.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---