Bộ môn Công tác xã hội

84 54 3837330

Lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn Công tác xã hội trực thuộc trường Đại học Khoa học Huế

Năm 2004 được sự đồng ý của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Khoa Lịch Sử, Trường ĐH Khoa học Huế đã tuyển sinh khóa đầu tiên cử nhân ngành Công tác xã hội, trải qua 10 khóa tuyển sinh, Trường đã và đang đào tạo trên 1000 sinh viên hệ chính quy và trên 500 sinh viên hệ vừa làm vừa học. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực miền Trung và cả nước.

Tuy nhiên, trước yêu cầu thực tế nguồn nhân lực của xã hội, đòi hỏi Trường đáp ứng ngày càng cao về số lượng và chất lượng. Đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển bộ môn và chuyên ngành Công tác xã hội ngày càng lớn mạnh. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, đề nghị của Hội đồng Khoa học – Đào tạo Trường và được Giám đốc ĐH Huế đồng ý, Hiệu trưởng đã ra quyết định thành lập Bộ môn Công tác xã hội trực thuộc Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế.

NQP  02-11-2016   In

Cán bộ Bộ môn Công tác xã hội và Khoa Lịch sử tham gia khóa học chuyên sâu của dự án HOPE tại Nepal

Từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11 năm 2014, theo lời mời của Chương trình North – South – South HOPE 3 thuộc Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Diaconia (Phần Lan), 3 cán bộ Bộ môn Công tác xã hội và Khoa Lịch sử gồm PGS. TS Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng khoa Lịch sử; TS. Huỳnh Thị Ánh Phương – Phó trưởng Bộ môn CTXH và Giảng viên Trương Thị Yến – Cán bộ Bộ môn CTXH đã tham gia Khóa học chuyên sâu “Quyền và Trách nhiệm: Chương trình chuyên sâu quốc tế vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” (Rights and Responsibilities: International Intensive Program for a Progressive Life). Khóa học này được tổ chức tại trường Cao đẳng Xavier và trường Cao đẳng Điều dưỡng Lalitpur ở thủ đô Kathmandu, Nepal.

NQP  24-11-2014   In

Trưởng Bộ môn Công tác xã hội tham dự Chương trình tập huấn dành cho các lãnh đạo tại trường Đại học San José, Hoa Kỳ

Nằm trong khuôn khổ dự án Thăng tiến giáo dục Công tác xã hội (SWEEP), từ ngày 12 - 18/10/2014, TS Nguyễn Xuân Hồng, trưởng Bộ môn Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học Huế đã tham dự Chương trình tập huấn dành cho các lãnh đạo tại trường Đại học San José, Hoa Kỳ.

NQP  15-11-2014   In

Giao lưu kỷ niệm ngày Công tác xã hội Thế giới 12/11/2014

Tối ngày 12/11/2014, tại hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức buổi Giao lưu Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Thế giới 12/11. Đến tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Tận, bí thư Đảng ủy trường ĐHKH, PGS.TS Hà Văn Hành, phó hiệu trưởng trường ĐHKH, ThS Nguyễn Quang Trung Tiến, trưởng khoa Lịch sử, PGS.TS Trần Xuân Bình, trưởng khoa Xã hội học, đại diện BCH Đoàn trường, các câu lạc bộ đội nhóm cùng đầy đủ cán bộ và sinh viên ngành Công tác xã hội.

NQP  13-11-2014   In

Bộ môn Công tác xã hội tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2014 - 2015

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2014, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2014 - 2015. Đến dự Hội nghị có đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học và đại diện Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Khoa học.

NQP  28-10-2014   In

Seminar khoa học “Đào tạo và thực hành Công tác xã hội tại các trường đại học ở Phần Lan, Úc và Việt Nam”

Ngày 10/10/2014 tại Phòng họp Nhà A Trường Đại học Khoa học Huế, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức Seminar khoa học “Đào tạo và thực hành Công tác xã hội tại Việt Nam, Phần Lan và Úc”. Tham dự buổi seminar có đại diện đến từ trường Đại học Khoa học ứng dụng Diak (Phần Lan), GS. Michael Dunne - Trường Đại học Công nghệ Queensland (Úc), TS. Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng Bộ môn, TS. Huỳnh Thị Ánh Phương – Phó trưởng Bộ môn cùng toàn thể cán bộ và sinh viên Bộ môn Công tác xã hội.

NQP  25-10-2014   In