Khoa Công tác xã hội

(0234) 3837330

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA ĐÀO TẠO "NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI TRONG BỆNH VIỆN" TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ

Ngày 25 tháng 03 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 (Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg); Ngày 26 tháng 11 năm 2015, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 43/2015/TT-BYT Quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện; từ đó đến nay, rất nhiều bệnh viện/cơ sở y tế cấp trung ương, tỉnh, huyện thành lập Tổ hoặc Phòng Công tác xã hội trong bệnh viện nhằm hỗ trợ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân điều trị bệnh một cách hiệu quả và bền vững.

Nhằm giúp sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội và các ngành gần khác có mong muốn làm việc trong lĩnh vực CTXH tại các bệnh viện; cán bộ/nhân viên làm việc trong lĩnh vực CTXH tại các bệnh viện có thêm kiến thức và kỹ năng cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ công tác xã hội tại bệnh viện/cơ sở y tế; Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Khoa đào tạo ngắn hạn "Nghiệp vụ Công tác xã hội trong bệnh viện" như trong Thông báo bên dưới.

Cán bộ tham gia giảng dạy là các giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm từ Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Y dược và Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Cá nhân/Tổ chức có nhu cầu liên hệ trực tiếp với ThS. Hồ Sỹ Thái hoặc email sw.husc@gmail.com.

Rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia của các cá nhân/tổ chức có nhu cầu.

Trân trọng,
Khoa Công tác xã hội
Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Khoa CTXH  14-04-2019   In

Lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn Công tác xã hội trực thuộc trường Đại học Khoa học Huế

Năm 2004 được sự đồng ý của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Khoa Lịch Sử, Trường ĐH Khoa học Huế đã tuyển sinh khóa đầu tiên cử nhân ngành Công tác xã hội, trải qua 10 khóa tuyển sinh, Trường đã và đang đào tạo trên 1000 sinh viên hệ chính quy và trên 500 sinh viên hệ vừa làm vừa học. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực miền Trung và cả nước.

Tuy nhiên, trước yêu cầu thực tế nguồn nhân lực của xã hội, đòi hỏi Trường đáp ứng ngày càng cao về số lượng và chất lượng. Đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển bộ môn và chuyên ngành Công tác xã hội ngày càng lớn mạnh. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, đề nghị của Hội đồng Khoa học – Đào tạo Trường và được Giám đốc ĐH Huế đồng ý, Hiệu trưởng đã ra quyết định thành lập Bộ môn Công tác xã hội trực thuộc Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế.

Khoa CTXH  02-11-2016   In

Cán bộ Bộ môn Công tác xã hội và Khoa Lịch sử tham gia khóa học chuyên sâu của dự án HOPE tại Nepal

Từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11 năm 2014, theo lời mời của Chương trình North – South – South HOPE 3 thuộc Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Diaconia (Phần Lan), 3 cán bộ Bộ môn Công tác xã hội và Khoa Lịch sử gồm PGS. TS Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng khoa Lịch sử; TS. Huỳnh Thị Ánh Phương – Phó trưởng Bộ môn CTXH và Giảng viên Trương Thị Yến – Cán bộ Bộ môn CTXH đã tham gia Khóa học chuyên sâu “Quyền và Trách nhiệm: Chương trình chuyên sâu quốc tế vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” (Rights and Responsibilities: International Intensive Program for a Progressive Life). Khóa học này được tổ chức tại trường Cao đẳng Xavier và trường Cao đẳng Điều dưỡng Lalitpur ở thủ đô Kathmandu, Nepal.

Khoa CTXH  24-11-2014   In

Trưởng Bộ môn Công tác xã hội tham dự Chương trình tập huấn dành cho các lãnh đạo tại trường Đại học San José, Hoa Kỳ

Nằm trong khuôn khổ dự án Thăng tiến giáo dục Công tác xã hội (SWEEP), từ ngày 12 - 18/10/2014, TS Nguyễn Xuân Hồng, trưởng Bộ môn Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học Huế đã tham dự Chương trình tập huấn dành cho các lãnh đạo tại trường Đại học San José, Hoa Kỳ.

Khoa CTXH  15-11-2014   In

Giao lưu kỷ niệm ngày Công tác xã hội Thế giới 12/11/2014

Tối ngày 12/11/2014, tại hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức buổi Giao lưu Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Thế giới 12/11. Đến tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Tận, bí thư Đảng ủy trường ĐHKH, PGS.TS Hà Văn Hành, phó hiệu trưởng trường ĐHKH, ThS Nguyễn Quang Trung Tiến, trưởng khoa Lịch sử, PGS.TS Trần Xuân Bình, trưởng khoa Xã hội học, đại diện BCH Đoàn trường, các câu lạc bộ đội nhóm cùng đầy đủ cán bộ và sinh viên ngành Công tác xã hội.

Khoa CTXH  13-11-2014   In

Bộ môn Công tác xã hội tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2014 - 2015

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2014, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2014 - 2015. Đến dự Hội nghị có đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học và đại diện Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Khoa học.

Khoa CTXH  28-10-2014   In

Seminar khoa học “Đào tạo và thực hành Công tác xã hội tại các trường đại học ở Phần Lan, Úc và Việt Nam”

Ngày 10/10/2014 tại Phòng họp Nhà A Trường Đại học Khoa học Huế, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức Seminar khoa học “Đào tạo và thực hành Công tác xã hội tại Việt Nam, Phần Lan và Úc”. Tham dự buổi seminar có đại diện đến từ trường Đại học Khoa học ứng dụng Diak (Phần Lan), GS. Michael Dunne - Trường Đại học Công nghệ Queensland (Úc), TS. Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng Bộ môn, TS. Huỳnh Thị Ánh Phương – Phó trưởng Bộ môn cùng toàn thể cán bộ và sinh viên Bộ môn Công tác xã hội.

Khoa CTXH  25-10-2014   In