Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 13

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 13

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 14

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 14

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 15

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 15

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 16

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 16

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/cmd/maincore.php on line 17
 TT NC QL&PT vùng duyên hải - Chuyên mục
 

TT NC QL&PT vùng duyên hải

054-3821710
 

Ngay Dai duong

Dalhousie University

International Union for Conservation of Nature

Canadian International Development Agency

Partnership for Observation of the Global Oceans

Food and Agriculture Organization

Intergovernmental Oceanographic Commission

Duong day nong

Muôn màu phá Tam Giang

Muôn màu phá Tam GiangPhá Tam Giang có thể coi là vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, du khách đến với Tam Giang vì vẻ đẹp hoang sơ, huyễn hoặc của nó.

Từ Huế, chạy xe khoảng  15km, đi theo hướng ra cửa biển Thuận An, một vùng đầm phá rộng lớn hiện ra trước mắt, Tam Giang – sóng nước yên bình và hoang sơ.  Gió nồng nàn và nắng cũng như khiến người ta phải say…


Sử dụng hệ thống GIS quản lý vùng đất ngập nước

Vùng đất ngập nước có đa dạng sinh học cao. (Nguồn: Internet)Các nhà nghiên cứu của Truờng Đại học Khoa học - Đại học Huế phối hợp với Viện Hải dương học Nha Trang đã thực hiện thành công nghiên cứu sử dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS), góp phần quan trọng cho việc định hướng sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên vùng đất ngập nước ở khu vực ven biển, cửa sông ở Việt Nam.


ASEAN bàn về công tác quản lý môi trường biển

 

Ngày 17/6 , tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, nhóm công tác ASEAN về môi trường biển và ven bờ đã tiến hành cuộc họp lần thứ 12 để thảo luận và đề xuất các giải pháp tăng cường các hoạt động của các nước thành viên và sự hợp tác của cả khu vực trong công tác quản lý môi trường biển và vùng ven bờ.


Tổ chức kỷ niệm "Ngày Đại dương Thế giới"

coastal

 

 

Ngày 8/6 tới, các nước sẽ lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm "Ngày Đại dương Thế giới" với chủ đề "Các đại dương của chúng ta - Trách nhiệm của chúng ta" nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt liên quan đến biển cả.


Xây dựng chiến lược về quản lý tổng hợp đới bờ

Sáng 30/5, tại Đà Nẵng, Tổng Cục biển và hải đảo Việt Nam tổ chức hội thảo nhằm đánh giá kinh nghiệm, kết quả của các mô hình thí điểm về Chương trình quản lý tổng hợp dải ven biển và đề xuất các gói giải pháp cho chiến lược này.


Thừa Thiên - Huế: Phát huy lợi thế biển và đầm phá

Dam phaThừa Thiên - Huế có bờ biển dài 126 km và hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai có diện tích hơn 22 nghìn ha. Với 42 xã, thị trấn thuộc địa bàn của các huyện: Phong Ðiền, Quảng Ðiền, Hương Trà và Phú Lộc, trải dài trên diện tích 92 nghìn ha, được xem là vùng có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững quốc phòng - an ninh và bảo vệ môi trường sinh thái.


Giới thiệu hệ sinh thái-nhân văn Sam Chuồn với đại diện Camps International Anh quốc

TGĐại diện Codes và CMD đã có buổi làm việc với đại diện tổ chức Du lịch cắm trại quốc tế Anh quốc (Camps International). Đây là sự kết nối từ tiến trình trải nghiệm đưa các hoạt động du lịch sinh thái-cộng đồng và các kết quả của những dự án phát triển mà CSDM đang làm thành công ở các tỉnh miền núi phía Bắc, có sự liên kết với Indochina Trecking.


“Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2011

nhatrang

Chiều 31/3, Đoàn công tác Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa để cùng thống nhất chọn thành phố Nha Trang làm nơi tổ chức “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2011, với chủ đề: “Trí tuệ xanh cho sự phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam”, diễn ra từ ngày 6- 8/ 6 tới.


Tăng cường năng lực quản lý tổng hợp vùng bờ

phatbieuVùng bờ là nơi luôn chịu tác động tương tác đan xen của nhiều yếu tố tự nhiên, kinh tế - xã hội và rất dễ bị tổn thương bởi các tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và các thiên tai khác. Quản lý tổng hợp đã trở thành cách tiếp cận và phương thức quản lý mới đang từng bước được áp dụng tại Việt Nam. Trong 3 ngày từ 26 – 28/4 tại Hải Phòng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo tập huấn quản lý tổng hợp vùng bờ (QLTHVB). Gần 100 học viên tham dự khóa học.


Biến đổi khí hậu làm tăng thiên tai trên biển

cmdNước ta với lợi thế nằm trên vùng Biển Đông rộng hơn 1 triệu km2 gấp 4 lần diện tích đất liền, có bờ biển dài 3.260km ở cả 3 hướng Đông, Nam và Tây Nam, với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ gần bờ và xa bờ chạy suốt từ Vịnh Bắc Bộ đến Vịnh Thái Lan. Đó là những lợi thế về vị trí địa lý tự nhiên và tiềm năng kinh tế của vùng biển nước ta có tầm quan trọng chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, không chỉ là nguồn lợi, biển và đại dương còn là nguồn gốc của rất nhiều loại thiên tai có sức tàn phá nặng nề.


Nâng cao nhận thức cộng đồng về biển, đảo Việt Nam

bienNgày 5/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị quán triệt công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo tới toàn thể cán bộ, viên chức.

Trong thời gian tới bộ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí để tăng cường tuyên truyền biển, đảo bằng nhiều hình thức, phương thức phong phú phù hợp với mọi đối tượng cụ thể.

Liên kết web
Đang trực tuyến
  • Khách: 1
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:Copyright © 2011 Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển vùng duyên hải
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---